Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Một Số Mẹo Giúp Tăng Tốc Laptop

Sau 1 thời gian sử dụng, laptop của bạn có dấu hiệu bị chậm dần, thậm chí là đơ, treo… gây khó chịu cho người dùng. Nhưng vì sao laptop lại bị chậm và bạn đã tối ưu máy chưa? Hãy bỏ túi ngay “Một số mẹo giúp tăng tốc laptop của bạn cực kỳ đơn giản chưa chắc bạn đã biếtđể áp dụng dần các bạn nhé!

TĂNG TỐC LAPTOP

Một số mẹo giúp tăng tốc cực kỳ đơn giản chưa chắc bạn đã biếtMột số mẹo giúp tăng tốc laptop của bạn cực kỳ đơn giản chưa chắc bạn đã biết

 Dọn Rác Hệ Điều Hành – Việc Luôn Cần

Việc làm này giúp bạn xóa toàn bộ các file rác được tạo ra trong quá trình cài đặt và gỡ phần mềm, xóa và di chuyển file, xem phim, lướt web, ….

Để thực hiện bạn làm theo các bước:

Bước 1: Vào My computer, nhấp chuột phải vào ổ đĩa chứa hệ điều hành đang sử dụng => Chọn Properties.

Bước 2: Trên cửa sổ mới => Chọn Disk Cleanup

Bước 3: Trên cửa sổ Disk Cleanup => Chọn tất cả tại mục Files to delete =>Rồi chọn OK

Bước 4: Cửa sổ mới hiện lên bạn chọn Delete Files và đợi cho quá trình xóa file hoàn thành. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào tình trạng laptop của bạn.

Điều Chỉnh Kích Thước Thùng Rác Cho Mỗi Ổ Đĩa

Mỗi ổ đĩa laptop khác nhau sẽ có dung lượng thùng rác khác nhau.  Để lưu trữ các file được xóa trên ổ đĩa đó, hệ điều hành mặc định sẽ tự động xác định dung lượng cho thùng rác của mỗi ổ đĩa.

Mỗi khi 1 file ở mỗi ổ đĩa bị xóa thì sẽ được lưu tạm thời tại đây, khi thùng rác đầy thì file đã xóa cũ hơn sẽ bị xóa hẳn khỏi laptop. Ở cách này chúng ta sẽ chỉnh dung lượng nhỏ hơn để tối ưu ổ cứng laptop từ đó tăng tốc độ máy.

Bước 1: Từ màn hình Desktop, bạn nhấp chuột phải vào thùng rác => chọn Properties.

Bước 2: Nhấp chọn từng ổ đĩa và chỉnh dung lượng thùng rác xuống 4000 MB hoặc thấp hơn. Nếu laptop bạn không thường xuyên xóa các file có dung lượng lớn. Sau đó nhấp Apply => Rồi OK.

Thay Đổi Số Bộ Vi Xử Lý Khi Bật Tắt Laptop Giúp Máy Tăng Tốc Rồi

Số bộ vi sử lý mỗi laptop thường khác nhau và hệ điều hành sẽ chọn 1 con số mặc định. Với mẹo này, bạn sẽ tăng tối đa số bộ vi sử lý khi khởi động giúp tăng tốc độ khởi động windows.

Bước 1: Tại màn hình Desktop, bạn nhấp tổ hợp phím Windows + R => Rồi điền msconfig vào nhấp OK.

Bước2: Cửa sổ Systerm Configguration xuất hiện, tại tab Boot bạn chọn hệ điều hành đang sử dụng và nhấp vào Advanced options… Nếu bạn chỉ sử dụng 1 HĐH thì sẽ chỉ có 1 HĐH để lựa chọn, nếu máy cài 2 HĐH song song nên nó hiện 2 HĐH.

Bước 4: Tại cửa sổ mới bạn Click chọn Number of processors => Rồi chọn số lớn nhất sao đó nhấp OK.

Hãy Tắt Chế Độ Restore Của Windows

Một số mẹo giúp tăng tốc laptop của bạn cực kỳ đơn giản chưa chắc bạn đã biết là hãy tắt chế độ Restore của Windows.

Không thể phủ nhận chế độ Restore của windows giúp bạn khôi phục tình trạng laptop vào 1 thời điểm nào đó. Nhưng hạn chế của chế độ này là khi laptop bị lỗi thì không sử dụng được. Do đó chế độ này chạy tự động không đem lại lợi ích mấy cho người dùng, nên cần tắt đi.

Tắt chế độ riset của windownTắt chế độ riset của windown

Bước 1: Bạn truy cập vào My Computer => Click chuột phải vào This PC (nếu là windows 7 thì là My Computer) => Chọn Properties.

Bước 2: Khi cửa sổ System mới mở ra =>Chọn System protection.

Bước 3: Tại mục ProtectionSetttings bạn chọn ổ đĩa chứa hệ điều hành nếu có status của Protection là On=> Sau đó nhấp vào Configure…

Bước 4: Bạn nhấp vào Delete để xóa các phiên bản Restore trước đó.

Bước 5: Chọn Disable system protection=> ẤN Apply để hoàn thành việc tắt chế độ restore windows.

Bật Và Tắt Các Phần Mềm Khởi Động Cùng Windows

Khi khởi động laptop có nhiều phần mềm không cần thiến khởi động cùng lúc khiến cho quá trình máy khởi động rất lâu. Thậm chí sau đó các thao tác bạn thực hiện còn bị chậm. Với cách này sẽ giúp bạn tắt các phần mềm không cần thiết giúp laptop khởi động nhanh chóng rõ rệt.

Đối Với Windows 7 Và Windows XP

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R => Rồi điền msconfig vào nhà nhấp OK. Khi Cửa sổ msconfig hiện lên => Chọn Tab Startup.

Bước 2: Bạn chỉ cần đánh dấu check và các phần mềm bạn muốn khởi động cùng windows và bỏ check các phần mềm không muốn khởi động cùng windows. Cuối cùng chọn Apply để hoàn thành.

Tăng Tốc Cho Laptop Trên Windows 8

Bước 1: Bạn di chuột xuống Taskbar nhấp chuột phải và chọn Task manage. Cửa sổ Task manage hiện lên => Chọn Tab Starup.

Bước 2: Tại Starup sẽ có danh sách các phần mềm và Status bật tắt khỏi động cùng windows.

Với các phần mềm có Status là Enabled nghĩa là đang bật khởi động cùng windows, status là Disable thì đang tắt khởi động cùng windows.

Bạn đặc biệt lưu ý chỉ tắt các phần mềm mà bạn thực sự biết nó không cần thiết như:Yahoo, Skype, Garena,… Để thay đổi Status theo ý muốn bạn nhấp vào phần mềm và nhấp vào nút Disable hoặc Enable ở góc dưới phải là được.

“Một số mẹo giúp tăng tốc laptop của bạn cực kỳ đơn giản chưa chắc bạn đã biết” tuy đây chỉ là những cách cơ bản nhất. Nếu có thêm cách nào mới, tiện lợi hơn các bạn có thể bổ sung thêm cho chúng tôi. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian tìm hiểu. Chúc bạn tham khảo và áp dụng thành công.