Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Nguyên Nhân Hư Main Laptop Và Cách Khắc Phục

Những triệu chứng hỏng main laptop thường gặp cho thấy đã đến lúc bạn cần mang máy đến cửa hàng uy tín để kiểm tra. Vậy nguyên nhân hư main laptop và có sửa được không? thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn.

HƯ MAIN LAPTOP 

Lỗi main laptop nguyên nhân và cách sửa chữaLỗi main laptop nguyên nhân và cách sửa chữa

Main Laptop Là Gì?

 • Main là từ gọi tắt của Bo mạch chủ (MainBoard-MB) là bản mạch in chính trong thiết bị điện tử. Nó có chứa các socket (đế cắm) và slot (khe cắm) để cắm các linh kiện điện tử và bo mạch mở rộng khác.
 • Trong hệ thống máy tính cá nhân, bo mạch chủ chứa bộ vi xử lý, chipset, các khe cắm PCI, khe cắm AGP, khe cắm bộ nhớ và các mạch điều khiển bàn phím, chuột, các ổ đĩa và máy in. Nó cũng có thể được tích hợp sẵn các mạch điều khiển gắn liền cho modem, âm thanh, đồ họa và mạng….

Những Dấu Hiệu Và Nguyên Nhân Hư Main Laptop

Dấu hiệu:  Laptop nóng đột ngột, quạt tản nhiệt không hoạt động hoặc hoạt động kém, lỗi chân VGA,..

Nguyên nhân : Thường lỗi Main này  90% lỗi xuất phát từ quá trình sử dụng và bảo dưỡng thay Main laptop bị hỏng của bạn không tốt ( nhiệt độ không ổn định thường ở mức 40 – 50 độ C)

Dấu hiệu nhận biết MAIN laptop bị lỗiDấu hiệu nhận biết Main laptop bị lỗi

Dấu hiệu: Laptop báo Main không nhận ổ cứng, Main laptop bị chạm nguồn, sốc điện, lỗi không sạc pin.

Nguyên nhân : 10% do nhà sản xuất, tuy nhiên rất hiếm gặp vì quy trình sản xuất từ nhà máy đến khi thành phẩm rất khắt khe.

Với các lỗi trên xảy ra lần đầu bạn có thể mang laptop đến trung tâm uy tín để sửa Main.

Một Số Trường Hợp Bắt Buộc Bạn Phải Thay Main Laptop Như Sau:

 • Lỗi chip VGA nhiều lần: Trong quá trình đóng chip và sửa đi sửa lại VGA nhiều lần, những linh kiện điện tử xung quanh vùng VGA sẽ không chịu nổi nhiệt độ và một số chíp sẽ hư hỏng trong quá trình sửa chữa. Do đó để tiết kiệm thời gian, muốn dùng laptop nhanh chóng thì bạn nên thay Main laptop chính hãng và uy tín.
 • Bị dính nước trong quá trình sử dụng: Trường hợp này việc bạn hi vọng sửa Main để tiết kiệm chi phí là không nên

.Sửa main đóng chíp uy tín tại Sửa Laptop Thái HàSửa main đóng chíp uy tín tại Sửa Laptop Thái Hà

 • Main laptop bị sốc điện: Hiện nay một số thiết bị ngoại vi có dòng điện không ổn định, khi cắm vào laptop có thể gây phá hủy toàn bộ trên Main Laptop.
 • Chết Bios: việc nâng cấp Bios không thành công hoặc thường xảy ra do bạn muốn thử chức năng nâng cấp Bios.

Lưu Ý Để Tránh Phát Sinh Rủi Ro Khi Đi Sửa Main Laptop 

 • Sử dụng Main không chính hãng, main kém chất lượng: những loại Main này vẫn tương thích với laptop, vẫn có thể hoạt động được nhưng tuổi thọ các linh kiện rất kém, khả năng chịu nhiệt cũng rất kém. Main cũng hoạt động không ổn định khiến Laptop không đạt được hiệu suất hoạt động như lúc đầu.
 • Sử dụng Main cũ đã qua sửa chữa: thay thế bằng những Main laptop cũ sẽ tiết kiệm được chi phí nhưng với những Main laptop cũ đã qua sửa chữa thì khuyên bạn không nên thay.

Vì các linh kiện trên main một khi đã qua sửa chữa sẽ rất dễ bị tái phát lỗi trở lại, Main cũng không còn hoạt động ổn định. Vậy nên khi mua Main cũ bạn cần suy nghĩ kĩ.

 • Báo giá quá cao: một vài địa điểm thay Main laptop thường báo giá khá cao vì nắm bắt tâm lí thay Main laptop đồng nghĩa với việc trả giá bằng 1/2 giá trị của máy.

Hi vọng bài viết về hư main laptop trên sẽ mang lại nhiều thông tin cho bạn trước khi mang laptop đến các cửa hàng để sửa hoặc thay thế Main mới.

THÔNG TIN LIÊN H

 • Hotline: 0904.515.696
 • Website: https://sualaptopthaiha.com/
 • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)