Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Nguyên Nhân Khi Chuột Cảm Ứng Laptop Không Click Được

Hiện nay rất nhiều dòng máy tính xách tay kết hợp màn hình cảm ứng được tung ra thị trường. Với tính năng vượt trội trên, thì dòng này thu hút được thị hiếu người dùng, tuy nhiên đúng như người ta nói “lắm tài thì nhiều tật” vì đôi khi tính năng cảm ứng này lại không hoạt động, Vậy tại sao chuột cảm ứng laptop bị lỗi và  không hoạt động và nguyên nhân do đâu?

CHUỘT CẢM ỨNG LAPTOP BỊ LỖI

Nguên nhân chuột cảm ứng laptop bị lỗi

Vậy, tại sao laptop cảm ứng không hoạt động và nguyên nhân do đâu thì bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Chuột Cảm Ứng Laptop Bị Lỗi

– Dầu mỡ, bụi bẩn có thể khiến màn hình cảm ứng của laptop nhận tín hiệu không được chính xác, thậm chí không nhận tín hiệu. Vì vậy hãy làm sạch màn hình.

Nguyên nhân và cách khắc phục chuột cảm ứng laptop bị lỗi Nguyên nhân và cách khắc phục chuột cảm ứng laptop bị lỗi 

– Nếu chưa thể cảm ứng, hãy mở công cụ hiệu chuẩn của Windows 8 bằng cách chỉ con trỏ chuột vào góc dưới hoặc trên bên tay phải màn hình, chọn biểu tượng kính lúp, sau đó gõ Calibrate vào ô tìm kiếm.

  • Bạn nhấn vào mục settings, chọn tiếp Calibrate the screen for penor touch input.
  • Cửa sổ Tablet PC Settings hiện lên, tại tab Display bạn click vào ô Reset, nếu ô này không thể chọn, bạn có thể ấn vào ô Calibrate bên cạnh.

– Nếu vẫn chưa sử dụng được chức năng cảm ứng, bạn hãy thử cài đặt lại trình điều khiển.

  • Ở ô tìm kiếm, nhập Device Manager và chọn mục Device Manager.
  • Mở rộng mục Human Interface Devices, tìm màn hình cảm ứng, phần HID-compliant touch screen, click chuột phải vào mục này sẽ có hai trường hợp bạn gặp phải.
  • Nếu hiện một dòng pop-up “Enable”, thì click vào đó
  • Nếu các tùy chọn hiện ra bình thường, chọn Update Driver Software.
  • Một cửa sổ Update Driver Software hiện ra, bạn chọn mục Browse my computer for drive software, sau đó chọn vị trí driver. Nếu không thể tìm được vị trí chứa Driver, bạn chọn lại mục Search automatically for update driver software để máy tính tự động tìm kiếm driver.

– Sau khi sử dụng cách trên mà chuột cảm ứng laptop bị lỗi vẫn chưa hoạt động lại bình thường, thì tại phần HID-compliant touch screen, bạn chọn Uninstall, xác nhận và khởi động lại máy. Thiết bị sẽ tự động cài đặt trình điều khiển màn hình đi kèm.

Cách khắc phục sự cố màn hình laptopCách khắc phục sự cố màn hình laptop

– Nếu như vẫn chưa có kết quả, hãy truy cập vào trang web của nhà sản xuất máy tính mình đang sử dụng, lựa chọn dòng máy của bạn, sau đó tìm driver cho màn hình.

Cũng có thể driver của bạn hoạt động tốt nhưng bạn vô tình thiết lập một chế độ vô hiệu hóa cảm ứng trên thiết bị của mình trong Device Manager. Quay lại phần Device Manager’s Human Interface Device, bạn click chuột phải vào USB Input Device, chọn Properties, tiếp tục nhấp vào tab Power Management và bỏ chọn mục Allow the computer to turn off this device to save power.

Điều này sẽ giúp màn hình của bạn có thể cảm ứng bình thường nhưng kèm theo đó, laptop của bạn sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn từ tùy chỉnh này, từ đó thời gian sử dụng máy cũng như dung lượng pin sẽ giảm đáng kể.

Nếu bạn đã thực hiện tất cả những bước trên nhưng vẫn không nhận được kết quả gì, có lẽ laptop của bạn đã bị hỏng phần cứng. Hãy mang laptop của bạn đến một trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để giải quyết trục trặc.