Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Pin Laptop Mau Hết

Thời lượng sử dụng pin của laptop ngày càng mau hết là điều khó chịu mà rất nhiều người dùng gặp phải. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Pin Laptop mau hết từ đâu nhé? Để có thể kéo dài thời lượng sử dụng pin nhé!

PIN LAPTOP MAU HẾT

Pin laptop mau hết nguyên nhân tại saoPin laptop mau hết nguyên nhân tại sao

Hiển Thị

Màn hình hiển thị là một trong những chức năng ngốn nhiều năng lượng nhất. Vì vậy, việc điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp là cách cải thiện thời lượng dùng pin đơn giản nhất bạn có thể làm.

Điều chỉnh chế độ màn hình hiển thịĐiều chỉnh chế độ màn hình hiển thị

Để điều chỉnh hãy vào mục tùy chỉnh sau: Settings -> System -> Display. Tại đây sẽ có thanh điều chỉnh độ sáng màn hình.

Ngoài ra, có thể vào phần Battery Saver và bật chế độ tiết kiệm pin. Nếu lượng pin trong máy xuống một mức thấp cố định, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cũng như hạn chế ứng dụng chạy ngầm để tăng thêm thời lượng sử dụng pin.

Ở mục Power & Sleep, hãy chỉnh thời gian tối màn hình cũng như cho máy vào trạng thái ngủ sao cho phù hợp với nhu cầu.

Đèn Nền Bàn Phím Làm Pin Laptop Mau Hết

Đối với những laptop có đèn nền bàn phím cũng sẽ ngốn nhiều năng lượng pin của máy, vì vậy hãy tắt loại đèn này vào buổi sáng nhằm tiết kiệm pin cho thiết bị.

Tắt Wifi Và Tháo Các Thiết Bị Ngoại Vi Khi Không Sử Dụng

Wifi thì không tiêu tốn nhiều pin như các thành phần trên nhưng tốt nhất bạn nên tắt wifi mỗi khi không sử dụng.

Việc gắn nhiều thiết bị ngoại vi khác vào laptop như : chuột, bàn phím… cũng gây tiêu tốn năng lượng, vì thế hãy rút ra những thiết bị này ra khi không sử dụng nhé.

Tắt wifi và các thiết bị ngoại viTắt wifi và các thiết bị ngoại vi

Chạy Quá Nhiều Phần Mềm Cùng Một Lúc Làm Pin Laptop Mau Hết

Không nên sử dụng laptop như PC, không nên làm việc trên Word trong khi phần mềm hỗ trợ download đang hoạt động và đang chơi MP3. Vì càng bật nhiều chương trình cùng lúc, máy càng ngốn pin, và đôi khi bạn sẽ hết pin trước khi hoàn thành bất cứ việc gì.

Lần Đầu Tiếp Xúc Của Pin Thường Xuyên

Cần phải thường xuyên lau các đầu tiếp xúc giữa pin và các bộ phận khác trong laptop với vải mềm thấm cồn, nhằm giúp việc truyền điện từ pin sang máy hiệu quả hơn. Pin sẽ sạc được đầy và nhanh chóng hơn.

Chăm Sóc Pin Cẩn Thận

Nên để pin laptop của bạn “tập thể dục” thường xuyên, đừng để pin đã sạc đầy mà không sử dụng quá lâu, cố gắng dùng ít nhất một hoặc hai lần mỗi tuần. Lưu ý thêm rằng không nên sử dụng các loại pin Li-On đến khi cạn kiệt điện.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách làm cho pin laptop kéo dài thời lượng sử dụng hơn. Chúc các bạn thành công!