Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Nguyên Nhân Và Cách Phục Ổ Cứng HDD

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên bạn nghe thấy tiếng ổ cứng kêu rè rè rất khác thường phát ra từ chiếc laptop của mình. Bạn thắc mắc không biết “nguyên nhân và cách khắc phục ổ cứng HDD trong laptop như thế nào”?

SỬA Ổ CỨNG HDD

Truy cập qua:

 • ổ cứng kêu lạch cạch
 • ổ cứng bị kêu
 • ổ cứng kêu to
 • ổ cứng kêu
 • ổ cứng hdd bị kêu
 • ổ cứng kêu cạch cạch
 • ổ cứng phát ra tiếng kêu
 • ổ cứng có tiếng kêu
 • sửa ổ cứng kêu cạch cạch
 • ổ cứng phát ra tiếng kêu

nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Ổ Cứng Laptop Kêu Cạch Cạch

Liệu rằng đây có phải là dấu hiệu “cảnh báo” ổ cứng sắp hỏng không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, để bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tại Sao Ổ Cứng Laptop Lại Xuất Hiện Những Tiếng Kêu Cạch Cạch Rè Rè?

Ổ cứng laptop kêu cạch cạch, rè rè là hiện tượng phổ biến của những người đang sử dụng ổ cứng HDD. Với thiết kế của bộ phận chuyển động, sự hoạt động của trục quay đĩa, cần chuyển động và đầu đọc ghi đôi khi có thể gặp trục trặc, tai nạn. Ổ cứng phát ra tiếng kêu có thể khi bạn khởi động laptop, khi chạy các ứng dụng hay xóa file dữ liệu nặng, hoặc khi bạn tắt máy.

Ổ cứng phát ra tiếng kêuỔ cứng phát ra tiếng kêu

Nguyên nhân phát ra ltiếng kêu là do phần firmware chứa thông tin về đầu đọc của ổ cứng hỏng, hệ điều khiển không kiểm soát được việc di chuyển của đầu đọc, trong khi điện áp vẫn được cung cấp cho hệ cơ dịch chuyển, làm cho cánh tay cơ đầu đọc sẽ di chuyển liên tục từ vị trí chờ an toàn đến nơi xa nhất. Tại cả 2 điểm đó đều có cơ chặn để ngăn không cho đầu đọc đi qua giới hạn, nên cánh tay cơ va chạm với đầu đọc làm cho ổ cứng kêu rè rè.

Trong trường hợp phát hiện ra ổ cứng kêu, bạn nên nhanh chóng sao chép dữ liệu càng nhanh càng tốt, và chuẩn bị mua về một chiếc ổ cứng mới. Nếu cứ cố tình dùng tiếp, rất có thể đầu đọc sẽ văng ra khỏi vị trí, làm xước mặt đĩa. Việc cứu dữ liệu sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Cách Khắc Phục Ổ Cứng Laptop Bị Kêu Cạch Cạch Rè Rè Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Sau khi phát hiện ra ổ cứng laptop kêu rè rè, bạn không nên sử dụng ổ cứng nữa vì nếu bạn cắm điện và  cố dùng thì sẽ làm cho đầu đọc ghi va chạm mạnh lên bề mặt đĩa => gây xước đĩa => nguy cơ mất dữ liệu ổ cứng.

Nếu ổ cứng của bạn đã phát ra tiếng kêu thì cũng đồng nghĩa với sự vận hành của bộ phận chuyển động bên trong máy đang gặp vấn đề lớn và liên quan đến sự chuyển động cơ học của ổ cứng cho nên bạn không thể khôi phục dữ liệu cũng như tự sửa chữa ổ cứng được.

Cho nên lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tìm đến, trung tâm, cửa hàng có các chuyên gia để khôi phục dữ liệu cũng như sửa ổ cứng HDD hoặc thay thế ổ cứng laptop.

Sửa Ổ Cứng HDD Và Thay Ổ Cứng Laptop Là Uy Tín Bây Giờ?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ổ cứng khác nhau (Western Digital, Seagate, Hitachi, Toshiba, Sam Sung,…) cùng với hàng loạt nơi sửa chữa laptop mọc lên => Gây ra sự khó khăn cho bạn trong việc lựa chọn ổ cứng phù hợp cho laptop của mình.

Thay ổ cứng tại Sửa Laptop Thái HàThay ổ cứng tại Sửa Laptop Thái Hà

Nhưng đến với Sửa Laptop Thái Hà bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng của ổ cứng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp linh kiện máy tính, laptop, chúng tôi là một trong những đơn vị phân phối ổ cứng laptop với giá rẻ và chính hãng cho khách hàng với thời gian bảo hành lên đến 36 tháng ( lỗi hoặc trục trặc thuộc về kỹ thuật sẽ đổi mới ngay lập tức).

Ngoài ra, lợi ích khi bạn tìm đến cửa hàng chúng tôi còn nhiều vô kể như:

 • Được hỗ trợ cài hệ điều hành miễn phí, cài đặt software bản quyền miễn phí.
 • Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách thay ổ cứng laptop cũ với giá rẻ hơn và bảo hành 1 tháng tại trung tâm.

Giờ đây chắc bạn đã hiểu ra “Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh ổ cứng laptop bị kêu rè rè” rồi đúng không. Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết bất cứ một lỗi nào khi laptop của bạn gặp phải theo

THÔNG TIN LIÊN H

 • Hotline: 0904.515.696
 • Website: https://sualaptopthaiha.com/
 • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)