Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Những Dấu Hiệu Cho Biết Bạn Cần Thay Pin Laptop Mới

Có một thực tế khi dùng laptop đó là cho dù bạn cẩn thận, chăm chút cho pin tới đâu thì cũng sẽ tới 1 ngày cục pin đó cũng sẽ “ra đi” vì bệnh “tuổi già”. Pin laptop ngày càng giảm dung lượng do hao mòn do nhiệt tỏa ra trong quá trình sử dụng, cũng có thể pin đã dùng một thời gian dài, ngoài ra trong trường hợp bạn không dùng đến nó thì nó vẫn giảm do vấn đề tuổi thọ. Khi nhận thấy những dấu hiệu cho biết bạn cần phải thay pin laptop mới thì lúc này bạn nên thay pin mới cho laptop để đảm bảo cho quá trình sử dụng laptop được tốt hơn.

THAY PIN LAPTOP MỚI

Khi nào bạn cần thay pin laptopKhi nào bạn cần thay pin laptop

Dấu Hiệu Cần Thay Pin Laptop Mới Từ Cảnh Báo Của Windows

Khi sử dụng bạn chỉ cần để ý một chút là có thể nhận biết được pin laptop của bạn đang hoạt động kém hiệu quả như thế nào.

Chẳng hạn, trên cột pin laptop thường báo cho bạn biết dung lượng pin còn bao nhiêu %,  báo bạn đang sạc hay không. Như vậy, bạn có thể dễ dàng nhận thấy khoảng thời gian sử dụng pin như thế nào, có càng ngày càng bị rút ngắn hay không?

Khi tới một thời điểm bạn có thể thấy pin máy đạt tới mức dung lượng cực thấp và lúc đo Windows sẽ đưa ra cảnh báo cho bạn. Dấu hiệu mà Windows cảnh báo cần thay pin mới chính là chữ X màu đỏ hiện trên biểu tượng cột pin.

Chữ X màu đỏ là cảnh báo của WindowsChữ X màu đỏ là cảnh báo của Windows

Kiểm Tra Tình Trạng Pin Laptop

Để biết được tình trạng pin laptop của bạn đang ở mức nào thì bạn có thể tự kiểm tra bằng cách đơn giản như sạc đầy pin cho laptop đạt 100%, sau đó dùng hết toàn bộ pin vừa sạc đầy, các lần sau đó cũng làm tương tự và bạn sẽ kiểm tra được từ khi dùng 100% đến lúc hết pin là được bao lâu.

Một số thực nghiệm đã cho thấy mặc dù Windows đưa ra khuyến cáo cần phải thay pin laptop mới, nhưng bạn cũng có thể thử nghiệm lại bằng các thao tác dưới đây, nếu sau khi thử nghiệm mà windows có thể bỏ cảnh báo thì chưa thực sự phải cần thay pin laptop mới.

  • Truy cập vào power management settings trên máy và thiết lập tự động cho máy về chế độ chờ hoặc ngủ đông khi máy còn 5% pin.
  • Ngắt nguồn và để laptop không sạc cho tới khi máy tự động sleep hoặc ngủ đông.
  • Sau khi máy tự động shut down, cho máy nghỉ khoảng 5 tiếng
  • Cắm sạc trở lại và lại sạc đầy 100% pin

Một Số Lưu Ý Khi Mua Pin Laptop Mới

Trước hết, pin laptop rất quan trọng vì vậy bạn không nên ham rẻ, mua các loại pin không rõ nguồn gốc bán tràn lan trên thị trường vì chúng có thể gây nguy hiểm cho bạn trong quá trình sử dụng, thậm chí có thể làm cháy máy. Với pin laptop rời, bạn có thể dễ dàng thay pin mới nhưng với pin liền thì bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất để có phương pháp thay pin tốt nhất.

Trên đây là những dấu hiệu cho biết bạn cần phải thay pin laptop mới, ngoài ra nếu công suất pin sạc đầy quá thấp so với công suất pin thiết kế thì có lẽ đã đến lúc người dùng cần phải thay pin mới cho laptop của mình.