Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Ổ Cứng Chạy Song Song Cùng Lúc

Với sự phát triển của nội dung số đa dạng như ngày nay, dường như dung lượng ổ cứng luôn không đủ cho nhu cầu của người sử dụng, nhất là đối với người dùng có công việc hoặc sở thích liên quan tới biên tập video, đồ họa, chơi games, xem phim độ nét cao… Lắp thêm một ổ cứng là mối quan tâm của nhiều người dùng máy tính. Tuy nhiên, nhiều câu hỏi đặt ra là ổ cứng chạy song song cùng lúc trên một thiết bị laptop có được không? Hãy cùng chúng tôi tìm đáp án cho câu hỏi này nhé.

Ổ CỨNG CHẠY SONG SONG

Ổ cứng laptop chạy cùng lúcỔ cứng laptop chạy song song cùng lúc

Trước Hết Cần Hiểu Ổ Cứng Là Gì?

  • Ổ cứng là một thành phần quan trọng đối với máy tính, tất cả dữ liệu của người dùng như hệ điều hành windows hoặc dữ liệu cá nhân đều được lưu trữ trong ổ cứng và chúng luôn được truy xuất thường xuyên.
  • Ngoài ra, ổ cứng còn liên quan đến những vấn đề quan trọng khi sử dụng máy như: tốc độ khởi động máy, tốc độ chép xuất dữ liệu của máy, độ an toàn của dữ liệu cá nhân để trên máy.

Cùng Lúc Chạy Song Song 2 Ổ Cứng Trên Laptop Có Sao Không?

Câu trả lời mà chúng tôi đưa ra đó là khi bạn sử dụng cùng lúc 2 ổ cứng song song trên laptop sẽ không có vấn đề gì vì hiện nay các laptop thế hệ mới thường sử dụng hai ổ cứng chạy song song cùng lúc nhằm tăng tốc và truy xuất dữ liệu nhanh hơn gấp 2 lần bình thường.

Chạy song song hai ổ cùng lúcChạy song song hai ổ cùng lúc

Thực chất, đây là công nghệ tích hợp trong dòng chipset Intel, được gọi là Intel Smart Response. Công nghệ này sẽ phát huy tác dụng khi sử dụng kết hợp 2 ổ cứng thể rắn cùng chạy song song, ổ cứng SSD có dung lượng từ 20 đến 64 GB chi phí thấp với một ổ cứng HDD thông thường dung lượng cao từ 500 GB đến 1 TB.

Việc kết hợp này sẽ giúp người dùng truy cập nhanh hơn vào các tập tin, ứng dụng, giải trí hoặc lướt web, nguyên nhân là vì do ổ cứng SSD sử dụng một phần không gian lưu trữ trong ổ cứng làm bộ nhớ đệm cho hệ điều hành. Vì thế, nó giúp tăng tốc quy trình xử lý bằng cách lưu nhớ các dữ liệu mà người dùng thường xuyên truy cập trên máy nên không cần phải truy xuất vào bộ nhớ chính mỗi khi cần dùng.

Nếu bạn đang có nhu cầu dùng 2 ổ cứng song song trên laptop thì hãy yên tâm thực hiện, vì mọi lo lắng của bạn đã được chúng tôi giải đáp qua bài viết này.

Chúc bạn thành công.