Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Ổ Cứng Kêu Ro Ro Có Sửa Chữa Được Không?

Nếu không may ở cứng laptop của bạn phát ra tiếng kêu có thể là ổ cứng sắp bị hư, nhiều bạn thắc mắc ổ cứng laptop phát ra tiếng kêu có sửa chữa được không? Và bạn đang lo lắng tìm kiếm cách khắc phục ổ cứng bị kêu ro ro.

Ổ CỨNG KÊU RO RO

Hãy bình tĩnh, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó.

Ổ cứng laptop phát ra tiếng kêu có sửa được khôngỔ cứng laptop phát ra tiếng kêu có sửa được không

Ổ cứng là nới chứa đựng nhiều dữ liệu quan trọng

Những Cách Khắc Phục Ổ Cứng Bị Kêu Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Trước khi khẳng định ổ cứng phát ra tiếng là bị lỗi thì chúng ta cần phải hiểu rằng ổ cứng luôn kêu khi nó hoạt động, nhưng ở điều kiện bình thường thì ổ cứng phát ra tiếng động rất nhỏ, và chỉ có cảm giác rung nhẹ. Nhưng khi ổ cứng phát ra tiếng kêu lớn, thành những tiếng lọc cọc rõ thì có thể ổ cứng đã có vấn đề. Và ổ cứng phát ra tiếng kêu có thể bị một số lỗi sau:

Ổ cứng bị lỗi chết cơ, hỏng cơ:

  • Do ổ cứng bị va đập, rơi vỡ khiến ổ cứng bị hư
  • Do quá trình sử dụng kéo dài làm ảnh hưởng đến độ bền của máy
  • Do lỗi trong quá trình sản xuất hoặc tùy thuộc độ bền của tùy loại ổ cứng

Cách khắc phục ổ cứng laptop bị kêuCách khắc phục ổ cứng laptop bị kêu

Đầu tiên chúng ta nên kiểm tra xem tình trạng ổ cứng có bị hư không, kiểm tra tuổi thọ của ổ cứng để xác định xem ổ cứng có bị lỗi về cơ hay không.

Thường các lỗi chết cơ đều không thể sửa chữa được, trước hết cần tìm cách lưu lại dữ liệu của mình và thay thế ổ cứng mới

Ổ Cứng Bị Bad

Ổ cứng phát ra tiếng kêu to nguyên nhân có thể do máy bị Bad quá nhiều, nên sử dụng các công cụ tìm kiếm Bad như HDD Regenerator, CheckDrive, HDD Scan để tìm ra lỗi và sửa chửa các lỗi đơn giản của ổ cứng laptop.

Ổ cứng bị BadỔ cứng bị Bad

– Lỗi Bad tuy không làm ổ cứng bị hư ngay lập tức nhưng có thể khiến cho ổ cứng bị hư bất kì lúc nào, vì vậy nếu phát hiện ra ổ cứng bị Bad thì nên sao lưu dữ liệu thường xuyên.

– Ổ cứng phát ra tiếng kêu thường là do ổ cứng đã bị hư hỏng nặng. Nếu ổ cứng đã bị hư thì khắc phục rất khó khăn, nhưng chúng ta có thể hạn chế để không làm hư hại cho ổ cứng bằng cách:

  • Tắt nguồn đúng cách
  • Tắt nguồn hoàn toàn khi di chuyển máy
  • Hạn chế những va đập làm ảnh hưởng đến ổ cứng của máy.

Khi bạn gặp sự cố về ổ cứng, việc cần thiết nhất nên làm là chuyển dữ liệu sang ổ cứng khác và tìm cách cứu dữ liệu nếu ổ cứng bị trục trặc. Vì ổ cứng là nơi chứa nhiều dữ liệu quan trọng, nên nếu ổ cứng phát ra tiếng kêu bạn nên mang ổ cứng tới các trung tâm sửa laptop lấy ngay để được chuẩn đoán lỗi và có cách xử lý thích hợp và đừng quên tham khảo bài viết Thay ổ cứng laptop giá bao nhiêu?

THÔNG TIN LIÊN H

  • Hotline: 0904.515.696
  • Website: https://sualaptopthaiha.com/
  • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)