Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Pin Laptop Vừa Sạc Vừa Dùng

Bấy lâu nay vấn đề “Pin laptop vừa sạc vừa dùng có ảnh hưởng đến laptop không?vấn là dấu “?”lớn trong đầu người dùng máy tính. Vậy thực hư đáp án của thắc mắc này là như thế nào. Tham khảo bài viết dưới đây của Sửa Laptop Thái Hà để bạn có được câu trả lời thỏa đáng.

PIN LAPTOP VỪA SẠC VỪA DÙNG

Pin laptop vừa sạc vừa sử dụng có ảnh hưởng đến laptop không?Pin laptop vừa sạc vừa sử dụng có ảnh hưởng đến laptop không?

Những Điều Về Pin Laptop Chưa Từng Được Tiết Lộ

Bạn có nhiều cách để tăng thời lượng pin cho mỗi lần sạc, đơn giản như tắt bớt các ứng dụng dưới nền hoặc giảm độ sáng màn hình. Thế nhưng, bạn làm được gì để tăng cường tuổi thọ của pin? Có phải cứ vừa sạc pin laptop vừa sử dụng là tốt?

Hãy cùng đi tìm đáp án bằng những chứng minh khoa học lẫn những lời tư vấn của các hãng sản xuất laptop lớn.

Hiểu Rõ Về Pin Laptop Điều Luôn Cần

Pin laptop có 2 loại chính: Lithium-ion và lithium-polymer.

Với cả 2 loại pin này, bạn cần lưu ý 2 điểm sau:

– Pin laptop không bị hư hỏng khi cắm sạc quá lâu: Khi bạn sạc pin đến mức 100%, pin sẽ tự động ngắt nguồn và không tiếp tục sạc cho tới khi mức pin đã giảm xuống một mức độ nào đó.

– Để pin ở trạng thái cạn sạc sẽ làm hỏng pin: Nếu bị giữ nguyên ở trạng thái 0% quá lâu, pin laptop sẽ rơi vào tình trạng cạn kiệt từ đó pin có thể ngủ không bao giờ tỉnh giấc nữa.

Sạc pin laptop không đúng cách có thể gây cháy nổ laptopSạc pin laptop không đúng cách có thể gây cháy nổ laptop

Điều Gì Sẽ Làm Hư Hại Pin?

– Số vòng sạc tối đa: Mỗi viên pin chỉ có thể được sạc một số lượt nhất định.

– Mức sạc: Mức sạc (tính bằng volt/cell) càng nhiều thì đồng nghĩa với tuổi thọ pin càng bị rút ngắn.

– Nhiệt độ cao: Nhiệt độ từ 30 độ C trở lên có thể đã gây hư hại cho pin laptop.

Có Nên Tháo Rời Pin Khi Đang Cắm Sạc Không?

Điều kỳ lạ là mỗi nhà sản xuất lại đưa ra một đáp án khác nhau. Nếu như Acer đưa ra khuyến cáo rằng bạn nên luôn tháo pin khi đang sử dụng laptop cắm điện. Còn Dell thì lại khẳng định việc cắm sạc khi laptop vẫn đang gắn pin sẽ không gây ra vấn đề gì. HP đứng ở giữa 2 nhà sản xuất này khi đưa ra khuyến cáo rằng bạn chỉ nên cắm pin liên tục cho laptop 2 tuần/ lần.

Do đó, câu trả lời cuối cùng sẽ nằm giữa 2 thái cực: Bạn nên cắm sạc vào một số thời điểm nhất định (khi ở văn phòng, hoặc phòng học) và sử dụng pin vào những lúc khác (trên tàu, xe, trong phòng khách…).

Vậy Pin Laptop Vừa Sạc Và Vừa Dùng Có Ảnh Hưởng Đến Máy Không ?

Rất tiếc phải thông báo với các bạn rằng pin laptop vừa sạc vừa sử dụng có ảnh hưởng đến laptop.

Khi vừa cắm sạc vừa dùng thì chắc chắn nguồn của laptop đủ công suất để vừa sạc pin vừa cung cấp điện cho máy xài.

Khi vừa sạc vừa dùng sẽ khiến pin bị nóng hơn bình thường. Mà pin nóng => tình trạng các tế bào tích điện trong pin giảm tuổi thọ vào dung lượng pin sẽ giảm dần theo thời gian…Thậm chí có thể gây cháy nổ ảnh hưởng đến tính mạng người sử dụng và tài sản.

Cuối cùng khi pin giảm tuổi thọ, thì mọi hoạt động thực hiện trên laptop cũng bị ngưng trệ.

Với từng lý do trên chắc bạn đã có đáp án cho riêng mình“pin laptop vừa sạc vừa sử dụng có ảnh hưởng đến laptop không?”. Hãy luôn nhớ rằng bảo vệ pin laptop cũng là việc bạn bảo vệ laptop. Nên đừng cố làm ngược lại gây hại cho chiếc laptop của mình nhất là sử dụng vào những việc không cần thiết.