Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Sử Dụng Pin Laptop Như Nào Mới Đúng Cách Và Hiệu Quả

Mặc dù bạn có đang sử dụng pin laptop chính hãng, đắt tiền thì pin vẫn không thể sử dụng mãi mãi. Tuy nhiên, nếu bạn biết chăm sóc pin kỹ lưỡng thì vẫn có thể đảm bảo tuổi thọ pin và nguồn năng lượng ổn định cho đến khi bạn đã sẵn sàng để chuyển sang một laptop mới tốt hơn. Vậy như thế nào là sử dụng pin laptop đúng cách và hiệu quả lâu dài nhất, hãy cùng tham khảo các cách dưới đây nhé

SỬ DỤNG PIN LAPTOP ĐÚNG CÁCH

Sử dụng pin laptop đúng cách Sử dụng pin laptop đúng cách

Thứ Nhất Đó Là Chú Ý Lần Đầu Sạc Pin

Khi chúng ta mới mua laptop về sẽ có một lượng pin có sẵn trong máy nên chúng ta phải dùng cạn lượng pin đó. Sau đó, làm theo quy trình là sạc 3 lần thật no pin:

  • Lần đầu tiên nên sạc 3-4 h liên tục.
  • Dùng cạn pin lần đầu sạc và tương tự lại sạc cho lần 2, lần 3 và mỗi lần cũng sạc 3-4h liên tục.

Hai Là Quản Lý Pin Hiệu Quả

Bạn vào mục Control Panel -> Power Options. Nên để ở chế độ Power Saver với độ sáng màn hình là 40%, giúp cho màn hình không quá tối nên sẽ không bị mỏi mắt, nếu như chúng ta không sử dụng chế độ đó thì sau 2 phút laptop sẽ tắt màn hình và sau 10 phút laptop sẽ về chế độ Sleep.

Nên để ở chế độ Power Saver

Nên để ở chế độ Power Saver

Ba Là Giữ Cho Pin Luôn Mát Là 1 Bước Trong Sử Dụng Pin Laptop Đúng Cách

Trong khi sử dụng laptop nhiều người hay mang laptop lên giường ngồi để dựa, sau đó có thể dùng gối, chăn, đệm, để kê laptop. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi ngoài việc làm cho laptop khó thoát nhiệt ở chip khiến cho máy và pin bị nóng và còn làm cho pin nhanh hao hơn, lâu dần thậm chí gây hỏng pin.

Bốn Là Không Được Để Pin Bị Hết Cạn Kiệt

Trong quá trình sử dụng, nhiều người không để ý đến lượng pin còn lại trong máy là bao nhiêu,  cứ để pin xuống dưới 10% và báo pin yếu sau đó mới cắm điện hoặc là máy sập nguồn mới cắm sạc. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hỏng pin, tốt nhất cứ thấy pin còn khoảng 10%-20% thì nên cắm sạc ngay.

Không nên để pin cạn mới sạcKhông nên để pin cạn mới sạc

Năm Là Nên Điều Chỉnh Lại Lượng Pin

Sau một thời gian dài sử dụng có hiện tượng mạch quản lý lượng pin nhận không đúng dung lượng pin hoặc pin bị chai, vì thế sau khoảng 2 tháng sử dụng người dùng nên để pin còn khoảng 7%-10% sau đó cắm sạc và sạc khoảng 3-4 h đến đầy pin.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp các cách sử dụng pin laptop đúng cách và hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng để sử dụng pin laptop lâu bị chai và tăng thời gian sử dụng hơn.