Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Sửa Laptop Bật Không Lên Màn Hình

Sửa Laptop bật không lên nguồn không lên màn hình Win 7, 8, 10 được coi là một trong những lỗi phổ biến hiện nay. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên lỗi này và làm sao để khắc phục một cách nhanh nhất? Muốn biết đáp án, hãy đọc ngay bài viết dưới đây, Sửa Laptop Thái Hà sẽ hướng dẫn đến bạn cách sửa lỗi laptop không lên nguồn, không lên màn hình rất đơn giản và nhanh chóng nhất. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

SỬA LAPTOP KHÔNG LÊN MÀN HÌNH

Nguyên Nhân Khiến Laptop Bật Không Lên Màn Hình

Tình trạng laptop bật không lên màn hình sẽ do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Các bạn có thể tham khảo một số lý do như sau:

Đầu tiên phải nhắc tới nguồn điện cung cấp từ chiếc sạc laptop của bạn (Thiết bị sạc không phù hợp, bị hỏng)

Việc sử dụng thiết bị sạc không phù hợp, hỏng hóc cũng có thể là nguyên nhân gây ra “bệnh” của laptop. Có thể do dock, chuôi sạc không hỗ trợ laptop dẫn đến tình trạng hoạt động không ổn định, làm ảnh hưởng đến pin cũng như những linh kiện khác. Lúc này, mọi người có thể thử vệ sinh chuôi sạc, kiểm tra phích cắm, hoặc thay thế bằng một cục sạc cùng hãng để dùng thử xem sao.

sửa máy laptop không lên màn hình

Để chẩn đoán lỗi này, bạn hãy thử kiểm tra nguồn điện ở nhà bạn, bằng cách thử một thiết bị điện khác xem và thay đổi cắm vào ổ điện khác. Bên cạnh đó, bạn kiểm tra xem sạc của bạn có chính hãng hay không. Thực tế thì bạn có thể sử dụng sạc điện khác loại để sử dụng, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn sẽ không thể sử dụng được sạc khác chính hãng. Hơn nữa, kiểm tra dây điện để chắc chắn chúng có thể dẫn điện.

Pin bị hư, “chết”

Nguyên nhân đầu tiên làm cho laptop mở không lên màn hình đó là pin đã “chết”. Lúc này máy tính sẽ không còn năng lượng để hoạt động nữa, nên việc mở máy không lên được là chuyện đương nhiên. Điều này có thể là do pin đã đạt tới tuổi thọ, không còn khả năng hoạt động được nữa. Mọi người hãy thử tháo nguồn ra (pin rời) hoặc sạc một lúc rồi mở thử xem màn hình có lên được không.

Pin bị hư, “chết”

Máy tính xách tay bật không lên màn hình

Bo mạch chủ bị lỗi, hư hỏng

Phần khung sườn của một chiếc máy tính xách tay chính là bo mạch chủ. Có thể trong quá trình sử dụng, các bạn đã không vệ sinh, kiểm tra và bảo trì thường xuyên. Thế nên có thể motherboard đã xảy ra tình trạng bị lỗi, hư hại và không vận hành được. Trong tình huống này, để xác định rõ vấn đề thì tốt nhất nên nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật sửa chữa.

Lỗi do phần cứng laptop RAM không kết nối, hư ổ cứng

RAM là một trong những bộ phận giúp truyền tải thông tin, dữ liệu, các lệnh vận hành của một chiếc máy tính. Việc linh kiện này bị “chết”, kết nối không thành công sẽ khiến cho laptop mở không bao giờ lên. Để kiểm tra xem có phải là do lỗi này hay không, các bạn hãy mở phần nắp nhỏ bên dưới máy ra. Mọi người sẽ thấy ngay phần RAM, hãy tháo ra, vệ sinh chân đồng tiếp xúc rồi lắp lại hoặc thay thế bằng một chiếc khác và chạy thử.

Nếu như RAM đi theo máy từ khi bạn mới mua thì hãy chú ý đến ổ cứng trên chiếc Laptop của bạn. Hãy lắng nghe xem máy có phát ra âm thanh “tích tích” hay không (có thể tham khảo thêm bài viết: ổ cứng kêu to để hiểu về các lỗi ổ cứng dẫn tới laptop bật không lên). Nếu như có thì đích thị ổ cứng đã có vấn đề, bạn cần khôi phục nó. Bằng cách bọc kỹ ổ cứng bằng lilon và cho vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng, sau đó bạn lấy ra lắp vào máy và khởi động, sau đó hãy backup những dữ liệu cần cho bạn vào đâu đó. Tiếp theo thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần để thay thế ổ cứng cho thiết bị của mình.

Do màn hình laptop – Kiểm tra các lỗi về màn hinh laptop

Kiểm tra màn hình của bạn có hoạt động bình thường không cũng là điều cần thiết khi bạn gặp phải lỗi không thể khởi động Laptop. Nếu như bạn vẫn nghe, cảm thấy máy tính của mình hoạt động bình thường nhưng màn hình vẫn không lên. Thì đầu tiên, hãy thử sử dụng tổ hợp phím bạn tắt/ mở chế độ màn hình để kiểm tra.

Ngoài ra, bạn hãy quan sát thật kĩ xem có hình ảnh mờ hiển thị trên màn hình hay không. Nếu như thấy thì có thể màn hình của bạn đã bị hỏng cao áp, nó có tác dụng cấp điện cho màn hình của bạn. Thay thế cao áp không khó và quá phức tạp, nhưng điều bạn cần làm là chuẩn bị một cao áp phù hợp với thiết bị và tương đối đắt tiền. Bạn cần chắc chắn về lỗi và cân nhắc việc thay thế khi thực sự là điều cần thiết.

Nếu như bạn thấy màn hình laptop đen xì, hãy mang đến tiệm sửa chữa để được xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

Tình Trạng Máy Vẫn Chạy, Quạt Quay Nhưng Screen Không Lên

Ngoài trường hợp mình đã nêu phía trên ra thì có thể máy vẫn bật nguồn lên được, nhưng màn hình thì lại không hoạt động. Tình trạng này xảy ra là bởi những nguyên nhân như sau:

Tấm màn hình bị hỏng

Trong trường hợp máy mở, vẫn chạy bình thường nhưng màn hình tối đen thì rất có thể tấm hiển thị đã bị hư. Tình trạng này xảy ra rất phổ biến, rất có thể là do trong quá trình sử dụng mọi người không cẩn thận đã va chạm, làm rơi laptop khiến cho màn hình bị hỏng. Khi này, máy sẽ không hiển thị gì ngoài một màu đen, các bạn có thể thử đem đi kiểm tra để sửa chữa hoặc thay thế mới hoàn toàn.

Laptop mở nguồn nhưng m/hình không lên

Lap mở nguồn nhưng màn hình không lên

Dây kết nối, chân nguồn màn hình bị hỏng

Tấm màn hình laptop sẽ được cắm với một ổ nguồn của laptop nằm bên dưới phần vỏ máy. Rất có thể là đầu cắm đã bị lỏng, bám bụi không thể nhận được năng lượng để hoạt động. Hoặc do dây cáp chuyển nguồn không hoạt động, chạm mạch khiến cho màn hình không có năng lượng để vận hành.

Card màn hình VGA bị lỗi

Đối với những chiếc laptop sử dụng card đồ họa rời VGA thì phải dùng đến một đầu xuất hình ảnh riêng. Nếu như mở máy vẫn chạy, màn hình thì không lên thì rất có thể là do cổng xuất hình đã bị hỏng, hoặc chip đồ họa GPU đã “chết”. Mọi người yên tâm, máy vẫn có thể chạy lại bình thường bằng cách chuyển qua dùng đầu xuất hình ảnh của mainboard. Tuy nhiên độ rõ nét hình ảnh của laptop sẽ không được đảm bảo.

Cách Sửa Khắc Phục Laptop Bật Không Lên Màn Hình

Vệ sinh, kiểm tra và bảo trì laptop định kỳ

Điều đầu tiên mà mình nghĩ các bạn nên làm đó là phải giữ gìn, bảo quản chiếc laptop của mình thật tốt. Cứ khoảng tầm 1, 2 tháng thì hãy đem chiếc máy tính đến các trung tâm sửa chữa, bảo trí uy tín để làm vệ sinh, thay keo và kiểm tra lỗi. 

Việc mọi người thay keo tản nhiệt cho các linh kiện thường xuyên sẽ giảm thiểu đi nhiệt độ tỏa ra một cách đáng kể. Đồng thời giúp máy tăng tuổi thọ. Việc kiểm tra thường xuyên còn giúp các bạn phát hiện ra lỗi xảy ra, từ đó đưa ra cách giải quyết nhanh chóng, triệt để nhất.

Tìm đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín, chất lượng để kiểm tra, sửa chữa

Ngoài việc tự tìm hiểu, sửa chữa laptop tại nhà thì mình khuyên các bạn nên tìm đến các cửa hàng dịch vụ sửa chữa máy tính uy tín, có chuyên môn cao. Tại đó chuyên viên sẽ thẩm định, chỉ ra đúng các lỗi cần khắc phục và giúp máy hoạt động lại bình thường. Và chúng ta sẽ chỉ phải chi trả một khoản tiền cần thiết, đúng giá để sửa chữa mà thôi.

Máy Tính Laptop Bật Không Lên Nguồn

Lỗi này là một lỗi khá phổ biến, xảy ra ở hầu hết các dòng máy thông dụng hiện nay như: Dell, HP, Asus, Acer,… Theo đó, lỗi laptop này sẽ được chia ra làm 2 trường hợp khác nhau, đó là: laptop không lên nguồn và laptop bật nguồn được nhưng màn hình lại không lên. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục của từng trường hợp, hãy cùng theo dõi trong phần nội dung dưới đây nhé!

Máy tính laptop bật nguồn không lên screen

Máy tính laptop bật nguồn không lên màn hình win 7, 8, 10

Laptop bật không lên nguồn:

Laptop bật không lên nguồn sẽ được chia thành nhiều lỗi khác nhau, đó chính là:

Tên lỗi Nguyên nhân Triệu chứng Cách khắc phục Giá sửa chữa
Laptop bật không lên nguồn do sạc hỏng Cáp sạc hoặc chân sạc bị hỏng Khi cắm sạc laptop không thấy sáng đèn, khởi động máy không lên, đôi khi còn phát ra những tiếng nổ bốp bốp Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dùng một sợi cáp sạc khác có cùng công suất để xem laptop không lên nguồn có phải do dây sạc hay không. 

Kiểm tra lại đầu dây sạc xem có bị lỏng hay hư hỏng gì không?

Dao động từ 100.000 đồng đến 400.000 đồng
Laptop không lên nguồn do quá nóng Với một số dòng laptop có hệ thống tản nhiệt kém, hoặc sử dụng máy tính trong một thời gian dài mà không chịu vệ sinh sẽ khiến hoạt động tản nhiệt bị suy giảm. Khi hoạt động trong thời gian dài, laptop sẽ rất nóng, tắt đột ngột và bật nguồn không lên. Máy phát ra hơi nóng, đôi lúc đột ngột tắt nguồn và bật không lên. Nếu cần phải giải quyết công việc gấp, bạn nên đợi khi máy nguội rồi hãy bật nguồn

Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên vệ sinh máy tính định kỳ 6 tháng 1 lần, tra keo tản nhiệt cho CPU, GPU.

Dao động từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng cho mỗi lần vệ sinh
Laptop không lên nguồn do lỗi nguồn vào mainboard (lỗi phổ biến nhất) Điện áp không ổn định có thể khiến ổ nguồn 3V – 5V, nguồn CPU, nguồn RAM bị cháy dẫn đến tình trạng này. Máy bật nguồn có lúc lên lúc không, chập chờn. Khi cắm sạc không thấy đèn Bạn nên mang máy đến tiệm để kiểm tra và thay nguồn vào mainboard.  Tùy vào dòng máy mà giá sẽ giao động từ 500.000 đến 1 triệu.

Nguyên nhân

Nguyên nhân laptop bật nguồn không lên, màn hình – Sửa Laptop Thái Hà

Laptop không lên màn hình, nguồn vẫn chạy:

Trường hợp máy tính laptop bật nguồn không lên màn hình win 7, 8, 10 không còn quá hiếm gặp với người sử dụng laptop hiện nay. Với lỗi này, bạn vẫn có thể bật nguồn laptop lên được, thế nhưng màn hình thì lại tối đen và không hoạt động. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục của trường hợp này?

Tên lỗi Nguyên nhân Triệu chứng Cách khắc phục Giá sửa chữa
Laptop không lên màn hình do bị hỏng board cao áp Bộ phận cấp điện cho máy: mạch cao áp bị hỏng. Bật nguồn laptop được, quạt vẫn chạy. nhưng màn hình thì không lên. Nếu lên thì chỉ có vài vệt sáng, hình ảnh không rõ ràng. Bạn nên mang laptop đến tiệm để thay mạch cao áp khác. Giá thay mạch cao áp hiện nay khá rẻ, chỉ dao động trên dưới 300.000 đồng.
Màn hình laptop bị vỡ, bị hư Do trong quá trình sử dụng, màn hình bị va đập mạnh dẫn đến hư hỏng. Xuất hiện những vết nứt trên màn hình, màn hình tối đen. Thay màn hình laptop mới Nếu sử dụng laptop cũ, bạn có thể chọn dịch vụ thay màn hình laptop cũ có giá dao động trên dưới 500.000 đồng.

Còn khi thay màn hình mới thì sẽ tùy thuộc vào từng hãng máy cũng như các dòng máy khác nhau, thông thường sẽ từ 950.000 đồng trở lên

Laptop không lên màn hình do RAM bị dơ, bị hỏng. Chân RAM bị dơ, bám nhiều bụi bẩn, hoặc có thể là RAM bị lỏng, thậm chí là hư. Ban đầu màn hình có thể sáng lên nhưng lại đột ngột tắt, phát ra những tiếng kêu bíp bíp. Nếu RAM bị dơ, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ chân cắm rồi cắm lại.

Nếu phát hiện tiếng kêu bíp bíp thì xin chia buồn bạn cần phải thay RAM mới vì RAM cũ đã bị hư.

Thay RAM sẽ có giá dao động trên dưới 400.000 đồng.
Màn hình laptop không lên do BIOS bị lỗi. Hết pin BIOS hoặc đến từ lỗi BIOS. Máy chỉ lên giao diện của BIOS, giao diện trắng đen rồi sau đó đứng im không hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên thay pin cho BIOS và cập nhật lại phần mềm BIOS lên phiên bản mới. Thay pin BIOS hiện nay có giá trung bình chỉ 100.000 đồng mà thôi.

Lap khởi động không lên màn hình, quạt vẫn chạy, đèn nguồn vẫn sáng:

 • Laptop không lên màn hình quạt vẫn chạy là lỗi do RAM bị lỏng, tiếp xúc kém do bụi hoặc không tương thích với máy. Hiện tượng này thường dễ nhận ra bởi khi khởi động may sẽ xuất hiện những tiếng tít tít ngắn. Lúc này bạn nên tháo RAM vệ sinh và lắp lại. Nếu vẫn không được nên thử bằng RAM cũ của máy hoặc một RAM khác tương thích
 • Chíp VGA của máy bị lỗi cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên. Với lỗi này cần hấp và đóng lại chân chíp nếu chíp còn sống. Nếu chíp đã chết thì cần thay mới để có thể hoạt động bình thường
 • Nếu trường hợp gặp phải có thể nhìn thấy hình ảnh và chữ rất mờ trên màn hình khi nhìn kĩ và phím caplock sáng thì máy bạn bị hỏng cao áp. Lúc này cần sửa chữa hoặc thay mới cao áp nếu cần
 • Nếu sử dụng màn hình ngoài để test và hình ảnh vẫn được xuất ra bình thường thì nguyên nhân đến từ chính màn hình laptop của bạn. Với trường hợp này thường là cần thay màn hình laptop mới
 • Một trường hợp nữa dẫn đến laptop không lên màn hình quạt vẫn chạy đó là lỗi win. Để xác định bạn có thể khởi động lại laptop và nhấn liên tục phím chức năng phù hợp để vào chế độ safe mode. Nếu màn hình lên bình thường thì là do win của bạn đã bị lỗi.

Gập Màn Hình Xuống 1 Lúc Thì Không Bật Lên Được

Khách hàng có hỏi: Mình có chiếc laptop khi gập màn hình xuống sau đó mở lên luôn thì không sao nhưng nếu để gập xong để 1 lúc thì màn hình không lên được.
Trả lời: Vâng vấn đề này khả năng rất cao có thể do máy của bạn đang để chế độ Sleep trong khoảng thời gian nhất định khi không sử dụng máy. Để khắc phục bạn có thể tắt chế độ này theo hướng dẫn sau:
1. Bạn vào Control Panel và chọn mục “Power Options

1. Bạn vào Control Panel và chọn mục "Power Options"

2. Trong cửa sổ Power Options, phần Select a power plan bạn chọn vào mục Change plan settings của plan đang sử dụng

Trong cửa sổ Power Options, phần Select a power plan bạn chọn vào mục Change plan settings của plan đang sử dụng

3. Tiếp tục ở cửa sổ Edit plan settings, ở mục “Put the computer to sleep” bạn chọn Never và nhấn Save Changes

Tiếp tục ở cửa sổ Edit plan settings, ở mục "Put the computer to sleep" bạn chọn Never và nhấn Save Changes
Lưu ý là trong một số trường hợp, có thể máy thiết lập khi gập màn hình xuống thì tự chuyển qua chế độ sleep hoặc Hibernate (ngủ đông), bạn có thể kích hoạt lại bằng cách nhấn nút nguồn (power). Nếu không muốn khi gập màn hình thì bị tắt/ngủ đông máy, bạn có thể chuyển qua thiết lập Do nothing (không làm gì) khi gập màn hình

Lưu ý

Sửa Máy Laptop Không Lên Màn Hình Đèn Bàn Phím Sáng

Lỗi này thì khả năng cao là do màn hình bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm nút Cablock xem phím cablock trên bàn phím có sáng không, nhìn thật kỹ trên màn hình có nhìn thấy các biểu tượng của windows không, Hoặc có thể xuất ra màn hình ngoài để kiêm

Nên Sửa Laptop Bật Không Lên Nguồn, Màn Hình Ở Đâu Là Uy Tín?

Nếu máy tính laptop của bạn bị hư màn hình hoặc bật nguồn không lên thì bạn có thể mang máy đến Sửa Laptop Thái Hà để được tư vấn và sửa chữa nhanh chóng, lấy liền. Nơi đây là một trong những địa chỉ sửa máy tính chất lượng, giá rẻ, được nhiều khách hàng hài lòng nhất. Khi đến với Thái Hà, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Cam kết thay, sửa chữa máy tính, laptop cho khách hàng với giá tốt nhất trên thị trường.
 • Nếu máy lỗi sau 3 ngày sửa chữa thì khách hàng sẽ được nhận lại 100% phí
 • Đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, chu đáo, nhiệt tình tư vấn với khách hàng.
 • Đặc biệt, nơi đây còn có dịch vụ thay bàn phím, thay màn hình, vệ sinh laptop chỉ trong vòng 15 phút. Khách hàng có thể theo dõi trực tiếp quá trình sửa chữa và đợi lấy máy về.

sửa laptop không có lên màn hình uy tin ở đâu

Nên sửa laptop không thể lên màn hình ở đâu là uy tín

Trên đây chính là những nguyên nhân, cách khắc phục lỗi máy tính laptop bật không lên nguồn không lên màn hình. Hy vọng với các nguyên nhân, cách khắc phục được nêu ra bên trên sẽ hữu ích và giúp được các bạn trọng việc sửa chữa, bảo trì laptop. Hãy luôn nhớ phải bảo quản, kiểm tra và bảo trì máy tính của mọi người thật tốt nhé. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lời một cách nhanh chóng, kịp thời nhất.

THÔNG TIN LIÊN H

 • Hotline: 0904.515.696
 • Website: https://sualaptopthaiha.com/
 • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)

Có thể bạn quan tâm

Thay Bàn phím laptop Dell XPS 9530

Tháng Mười Một 30, 2021

Thay Bàn phím laptop Dell Vostro 14 5471

Tháng Mười Một 30, 2021

Thay Bàn phím laptop Dell XPS 12 9250

Tháng Mười Một 30, 2021

Thay Bàn phím laptop Dell Latitude E6120

Tháng Mười Một 30, 2021

Thay Bàn phím laptop Dell Inspiron 5370

Tháng Mười Một 30, 2021

Thay Bàn phím laptop Dell Inspiron 13-7000

Tháng Mười Một 30, 2021

Thay Bàn phím laptop Dell Inspiron 7577

Tháng Mười Một 30, 2021

Thay Bàn phím laptop Dell Inspiron P60G

Tháng Mười Một 30, 2021