Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Sửa Loa Laptop Giá Bao Nhiêu?

Sửa loa Laptop giá bao nhiêu khi bị hỏng, bị hư có sửa được không? Đây được xem là thắc mắc chung của đông đảo người dùng khi hệ thống loa bị trục trặc. Nhất là khi sử dụng laptop trong thời gian dài chẳng hạn. Vậy thực tế vấn đề này cụ thể như thế nào? Bạn hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn cho mình đáp án ngay bây giờ. 

SỬA LOA LAPTOP GIÁ BAO NHIÊU

Loa Laptop Bị Hỏng, Bị Hư Có Sửa Được Không Và Giá Bao Nhiêu?

Loa Laptop là bộ phận được lắp đặt ngay bên trong kết cấu của Laptop. Vị trí loa dễ dàng nhận ra được khi người dùng vận hành. Đó chính là bố trí xung quanh khu vực bàn phím hoặc là phía rìa trước gần với người dùng. Một số máy còn được bố trí gần 2 bên rìa ngang của máy. 

sửa loa cho laptop giá bao nhiêu

Loa Laptop bị hư hỏng hoàn toàn có thể sửa chữa được

Thông thường khi sử dụng loa sẽ được kết nối với hệ thống máy giúp người dùng dễ dàng vận hành. Mặc dù không động chạm đến loa nhưng khi sử dụng lâu dài loa Laptop vẫn bị hư hỏng. Trên thực tế tùy vào từng lỗi phát sinh mà việc loa Laptop bị hư có sửa được không. Bởi trong một số trường hợp đặc biệt bạn cần phải tiến hành thay thế loa mới. 

Tuy nhiên có thể nhận định rằng với thời đại công nghệ tiên tiến như hiện nay loa bị hư vẫn có thể sửa chữa được. Đối với các lỗi cơ bản bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà với các thủ thuật sửa chữa đơn giản. Thế nhưng với các lỗi phát sinh khác với phần nghiêm trọng thì bạn cần tìm đến đơn vị sửa chữa uy tín, tay nghề cao. Sau khi xem xét từ chuyên gia kỹ thuật thì họ sẽ giúp bạn xác định được sửa được hay phải thay mới. 

Dấu Hiệu Cảnh Báo Loa Laptop Bị Hỏng Và Cách Sửa Chữa Cụ Thể

Loa Laptop bị hư hoàn toàn có thể sửa chữa được. Và để bạn có cái nhìn chân thực hơn, dưới đây là một số cảnh báo Laptop hư hỏng và cách sửa chữa. Bạn hãy tham khảo cho mình để phân tích xem liệu Laptop của mình có phải trục trặc như vậy hay không và sửa loa laptop giá là bao nhiêu nhé. 

Loa Laptop bị rè

Loa Laptop bị rè chính là lúc âm thanh khi bật lên không được rõ ràng. Thay vào đó là những tiếng kêu lớn hoặc bị trục trặc nho nhỏ. Nguyên nhân làm loa bị rè có thể là do laptop đã dùng quá lâu nên giờ đây hệ thống màng loa rách. Hoặc cũng có thể do cài nhầm Driver, do tác động ngoại lực, do bạn mở hết công suất,…

Di chuyển đến mục Start tìm kiếm Device Manager

Di chuyển đến mục Start tìm kiếm Device Manager

Đối với trường hợp này bạn cần khắc phục những nguyên nhân loại trừ ở trên. Sau đó bạn hãy Update lại Driver âm thanh với các bước thực hiện là:

Chọn mục Sound, video and game controllers và click các tùy chọn

Chọn mục Sound, video and game controllers và click các tùy chọn

 • Bạn hãy ra màn hình chính của máy rồi di chuyển chuột xuống mục Start
 • Tại Star bạn gõ tìm kiếm Device Manager rồi click vào thư mục
 • Ngay tại thư mục có rất nhiều danh sách chức năng bạn hãy dò tìm Sound, video and game controllers. Thư mục này có biểu tượng cái loa ngay bên cạnh.
 • Một khi bạn click vào đó sẽ có 3 tùy chọn khác nhau để bạn click vào. Ở đây bạn hãy Click vào High definition Audio device. Sau đó chọn Update Driver Software.
 • Cửa sổ mới hiện ra bạn chọn Browse my computer for driver software. Tiếp đó bạn chọn Let me pick from list of device.
 • Bạn cứ làm theo yêu cầu đến khi Update Driver mới. Lưu ý trong trường hợp bạn không tìm được Driver âm thành bạn cần tải về.

Một khi bạn đã thực hiện xong bạn hãy khởi động lại thiết bị. Nếu bạn kiểm tra loa vẫn không hoạt động bạn hãy đến ngay cơ sở sửa chữa. Vì có thể laptop của bạn đã bị hỏng phần cứng. 

Loa Laptop không nghe được hoặc có hình nhưng không có tiếng

Loa Laptop bị hỏng không phát ra âm thanh, có hình nhưng không có tiếng có thể do lỗi chip, đứt dây loa. Với lỗi hư hỏng này sẽ có 4 cách để khắc phục. Cụ thể từng cách ấy bao gồm:

Khởi động lại Laptop khi loa không nghe được, vậy sửa hết bao nhiêu tiền

Khởi động lại Laptop khi loa không nghe được

Cách 1: Khởi động lại Laptop của bạn

Đây là cách đơn giản đầu tiên bạn có thể áp dụng. Vì nhiều trường hợp lỗi âm thanh xuất phát từ việc hệ điều hành xung đột phần mềm lẫn nhau. Lúc này Laptop sẽ không hoạt động ổn định mà dễ xảy ra các sự cố nhất định. Và cách nhanh chóng để thoát khỏi sự cố này là khởi động lại thiết bị.

Cách 2: Kiểm tra nút Volume ở Laptop

Sau khi khởi động lại Laptop loa vẫn không nghe được bạn hãy kiểm tra nút Volume đã bật chưa. Nếu âm lượng đã đạt mức nghe mà vẫn không có dấu hiệu gì bạn hãy click chuột vào biểu tượng loa ở khay hệ thống. Sau đó bạn chọn thư mục Volume Mixer. Ở đây bạn hãy chắc chắn là không có ô nào chọn Mute. Nếu có bạn hãy bỏ chọn hết đi nhé.

Kiểm tra hệ thống âm thanh xem có mục nào để chế độ Mute không

Kiểm tra hệ thống âm thanh xem có mục nào để chế độ Mute không

Cách 3: Kiểm tra loa bằng cách sử dụng tai nghe cho Laptop

Nếu trong trường hợp loa Laptop vẫn không nghe thấy bạn hãy thử sử dụng tai nghe để kiểm tra. Nếu tai nghe vẫn hoạt động bình thường thì bạn hãy thực hiện như sau:

 • Bạn click chuột vào biểu tượng loa trên thanh Task. Sau đó bạn chọn mục Playback Devices. Ngay khi thư mục mới hiện lên, bạn hãy đảm bảo rằng phải có dấu xanh như hình dưới.

Mở mục Playback Devices kiểm tra hệ thống đường line out - sửa loa laptop giá là bao nhiêu

Mở mục Playback Devices kiểm tra hệ thống đường line out

 • Tại đây bạn hãy click chọn Properties rồi chọn Use this Device (Enable).  Đây là cách áp dụng khi tai nghe vào vẫn hoạt động theo đường line out.

Click chọn Properties - sửa chữa loa laptop giá bao nhiêu

Click chọn Properties

Trong trường hợp bạn dùng tai nghe thử mà vẫn không có âm thanh nghĩa là do Driver âm thanh hư hỏng. Bây giờ bạn hãy thực hiện cài đặt lại hệ thống Driver âm thanh như cách 4.

Cách 4: Gỡ bỏ và cài đặt Driver âm thanh

Để thực hiện công việc này bạn truy cập Device Manager. Bạn chỉ cần nhập vào ô tìm kiếm Window là được. Một khi thư mục hiện lên bạn chọn Sound, video and game controllers.

Truy cập Device Manager chọn Sound, video and game controllers

Truy cập Device Manager chọn Sound, video and game controllers

Ngay khi tìm được Sound, video and game controllers click chuột vào sẽ thấy tùy chọn xuất hiện. Tại đây bạn ấn chọn Audio Controller. Tiếp đến bạn nhấn vào nút Delete ở bàn phím để xóa Driver âm thanh.

Nhấn nút Delete hoặc nhấn chuột phải chọn Uninstall gỡ bỏ Driver

Nhấn nút Delete hoặc nhấn chuột phải chọn Uninstall gỡ bỏ Driver

Bây giờ bạn hãy khởi động lại Laptop của mình. Trong quá trình khởi động, Laptop sẽ nhận biết thiết bị âm thanh và tự động cài lại Driver. Nếu không được thì bạn có thể Download Driver âm thành từ NSX và cài đặt. 

Loa Laptop khi bật có âm thanh phát ra quá nhỏ

Loa Laptop bị hư hỏng phát ra âm thanh nhỏ có thể xuất phát từ lỗ hổng kỹ thuật của hãng sản xuất. Hoặc có thể xuất phát từ phần cứng và lỗi phần mềm nào đó. Đối phần cứng bạn hãy đem Laptop tới cơ sở uy tín sửa chữa. Còn đối với lỗi phần mềm bạn có thể áp dụng các cách sau:

Cách 1: Điều chỉnh trên hệ thống máy bằng 

Đó là di chuyển chuột đến biểu tượng loa rồi click chuột phải. Tiếp đó bạn chọn  vào “Playback Devices”. Tại đây cửa sổ mới bạn chọn Speakers rồi chọn Properties.

Bạn hãy ấn chọn Speakers rồi chọn Properties - sửa chữa loa laptop giá bao nhiêu

Bạn hãy ấn chọn Speakers rồi chọn Properties

Tiếp cửa sổ mới bạn chọn “Enhancements” ở trên dãy thư mục. Lúc này các thông tin hiển thị ra bạn chọn Loudness Equalization rồi lưu lại thay đổi là được.

Cửa sổ mới Enhancements chọn Loudness Equalization

Cửa sổ mới Enhancements chọn Loudness Equalization

Cách 2: Trình khắc phục sự cố âm thanh

Tại màn hình chính của Laptop bạn nhấn cùng lúc tổ hợp Window + I để mở Window Settings.

Mở cửa sổ Window Settings

Mở cửa sổ Window Settings

Tiếp đó bạn đi đến Update  & Security  rồi click Troubleshoot. Ngay lúc này phía bên phải màn hình sẽ xuất hiện các thông tin cơ bản. Bạn hãy di chuyển chuột đến mục Playing Audio và Click vào đó. Lúc này bạn nhấn Run the Troubleshooter rồi làm theo hướng dẫn ở màn hình là được.

Tại thư mục Update & Security click chọn Troubleshoot

Tại thư mục Update & Security click chọn Troubleshoot

Chọn Playing Audio rồi làm theo hướng dẫn - sửa loa cho chiếc laptop giá bao nhiêu

Chọn Playing Audio rồi làm theo hướng dẫn

Loa Laptop lúc có tiếng lúc không

Dấu hiệu Laptop nghe lúc được lúc không xảy ra khá thường xuyên. Nguyên nhân chính xuất hiện lỗi này có thể do hệ thống bụi bám quá nhiều trong loa. Nhiều khi còn do cáp kết nối đã hư hỏng. 

Vì thế để khắc phục bạn chỉ cần mở máy ra vệ sinh bụi bặm cẩn thận. Sau đó áp dụng các cách thông dụng như khởi động lại máy, kiểm tra Volume, cập nhật Driver,..Hoặc bạn cũng có thể cài đặt lại hệ Win chẳng hạn.  

Loa Ngoài Laptop Và Tai Nghe Bị Chạm Nhau

Đây là lỗi khi bạn cắm tai nghe thì loa ngoài sẽ phát. Còn ngược lại nếu bạn rút tai nghe thì laptop không có tiếng. Lỗi này xuất phát từ việc loa bị chạm hoặc hệ thống chip điều khiển bị chạm. Đây là lỗi phần cứng nên bạn hãy tới cơ sở sửa chữa để được kiểm tra kỹ càng nhé.

Sửa Loa Cho Laptop Giá Bao Nhiêu?

Chi phí sửa loa laptop trong khoảng : Nếu loa bị rè, bị hú giá thông thường là 100.000VNĐ/1 bên (với việc xử lý lại màng loa chỉ có thể hạn chế tiếng rè, tiếng hú đổi lại đó loa của bạn sẽ bị nhỏ, nghe không thể nào được âm thanh như ban đầu). Biện pháp tốt nhất là bạn nên thay luôn cả cặp loa với giá giao động trong khoảng 300.000-550.000VNĐ tuỳ từng dòng máy.

Vậy loa Laptop bị hư, bị hỏng có sửa được không? Sửa Laptop Thái Hà đã giải đáp kỹ càng cho bạn như trên. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thể an tâm hơn khi hệ thống loa của mình bị trục trặc. Và đặc biệt để quá trình sửa chữa hoàn toàn đạt chuẩn yêu cầu bạn hãy đến với Sửa Laptop Thái Hà. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn khắc phục lỗi một cách chính xác, rõ ràng minh bạch. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ 

THÔNG TIN LIÊN H

 • Hotline: 0904.515.696
 • Website: https://sualaptopthaiha.com/
 • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)