Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Sửa Lỗi Laptop Không Nhận Bàn Phím Rời

Bàn phím rời là một công cụ hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho laptop và ipad trong thời buổi hiện nay. Công cụ này không chỉ giúp người dùng sử dụng bàn phím nhanh chóng mà còn có thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển. Thế nhưng, có không ít láp không nhận được bàn phím rời do một vài lỗi. Hãy cùng Sửa Laptop Thái Hà tìm ra cách khắc phục sửa lỗi laptop không nhận bàn phím rời nhé.

LAPTOP KHÔNG NHẬN BÀN PHÍM RỜI

Bài viết giải đáp các thắc mắc như:

 • lap không nhận bàn phím rời
 • laptop không nhận bàn phím
 • không nhận bàn phím laptop
 • lỗi laptop không thể nhận bàn phím rời
 • laptop không nhận bàn phím usb
 • cắm bàn phím rời vào laptop không nhận
 • laptop hp không nhận bàn phím
 • máy tính không nhận bàn phím rời
 • laptop không nhận bàn phím và chuột
 • laptop không nhận bàn phím usb win 7
 • máy tính xách tay dell không nhận bàn phím rời
 • tại sao laptop ko nhận bàn phím rời
 • laptop k nhận bàn phím rời
 • laptop ko nhận bàn phím rời

Cách khắc phục sửa lỗi laptop không nhận bàn phím rời

Cách khắc phục sửa lỗi Láp không nhận bàn phím rời

Nguyên Nhân Laptop Không Nhận Bàn Phím Rời

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng laptop không nhận được tín hiệu từ bàn phím rời. Điều này dẫn đến nhiều bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị kết nối ngoài như bàn phím rời. Do đó, để có thể nắm rõ và tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất, trước tiên người dùng cần quan tâm đến các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Cụ thể dưới đây là một vài lý do cơ bản, có thể các bạn nên tham khảo.

Nguyên nhân

Nguyên nhân láp không nhận bàn phím rời

Khe cắm USB quá bẩn

Khe cắm USB là nơi tiếp nhận các nguồn thiết bị từ bên ngoài vào laptop không chỉ riêng USB. Một số thiết bị có thể kể đến như đầu lọc thẻ nhớ, chuột, bàn phím rời…Tuy nhiên, không phải lúc nào cắm thiết bị vào máy qua khe USB cũng sẽ nhận được tín hiệu. Nguyên nhân được cho là khe USB quá bẩn vì bụi lâu ngày, đồng thời do không được vệ sinh và hút bụi thường xuyên. Điều này làm ảnh hưởng đến việc tiếp nhận dữ liệu từ các thiết bị rời.

Cổng USB bị khóa

Một nguyên nhân khác cũng khá phổ biến, liên quan đến cổng USB là do ảnh hưởng từ phần mềm bên trong. Cụ thể, bạn đã khóa cổng USB từ phần cài đặt của laptop, dù là vô tình hay cố ý thì điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiếp nhận bàn phím rời của máy. Vì thế, để có thể khắc phục được tình trạng này, bạn cần tìm hiểu các hướng dẫn để mở cổng USB trước khi cắm bàn phím rời vào máy.

Do driver của laptop

Nguyên nhân này xuất pháp từ lỗi cài driver của máy. Cụ thể, một số máy thường gặp phải tình trạng cài thiếu driver. Điều này ảnh hưởng đến việc tiếp nhận các thiết bị rời bên ngoài như chuột cũng như bàn phím rời. Bên cạnh đó, có một số máy có phần driver bàn phím bị lỗi hoặc bị thiếu thì cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến việc nhận bàn phím rời từ bên ngoài.

Cách Khắc Phục Sửa Lỗi Máy Tính Xách Tay Không Nhận Bàn Phím Rời

Sau khi đã tìm hiểu được hết các nguyên nhân cơ bản và phổ biến của tình trạng lỗi thì hãy tham khảo một số cách khắc phục. Các cách khắc phục được nêu dưới đây chỉ mang tính tương đối và không đảm bảo 100% sẽ phục hồi được chức năng nhận bàn phím rời của laptop. Do đó, nếu không khắc phục được lỗi, người dùng cần tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín. Dưới đây là các bước trong cách khắc phục sửa lỗi laptop không thể nhận bàn phím rời:

Cách 1: Khắc phục lỗi do bụi bẩn

Nếu nguyên nhân dẫn đến lỗi không nhận bàn phím rời của laptop là do bụi bẩn trong khe cắm USB thì người dùng nên thực hiện cách khắc phục sau. Đầu tiên, sử dụng một chiếc bông tăm loại nhỏ, thấm ướt nước, lưu ý chỉ ướt vừa đủ phần đầu bông, không được để nước quá nhiều tràn vào bên trong sẽ gây chạm mạch, hỏng máy. Tiếp đến lau sạch khe cắm USB rồi dùng máy sấy để làm khô toàn bộ khe cắm với mức nhiệt độ nhẹ nhất.

Cách 2: Khắc phục lỗi do cổng USB

Nếu nguyên nhân dẫn đến lỗi là do cổng USB bị khóa thì người dùng cần mở laptop lên và thực hiện các thao tác sau đây. Đầu tiên, mở phần cài đặt của thiết bị, sau đó chọn các nguồn đưa vào máy. Tiếp đến lựa chọn USB, bật “mở” để cổng USB có thể tiếp nhận thông tin từ các thiết bị rời như chuột hay bàn phím. Cuối cùng, khởi động lại laptop và cắm bàn phím rời vào khe USB lại một lần nữa.

Cách 3: Khắc phục lỗi do thiếu driver

Nếu lỗi không nhận bàn phím rời là do thiếu driver thì các bạn nên đưa laptop đến các trung tâm sửa chữa để được cài lại phần mềm của Win. Cách này nhanh chóng nhưng đảm bảo hiệu quả nhất. Ngoài ra, người còn có thể vệ sinh lại máy tính bằng các thiết bị, công cụ hỗ trợ kỹ thuật cao tại trung tâm sửa chữa.

Bàn phím rời

Bàn phím rời

Sửa Lỗi Laptop Không Có Nhận Bàn Phím Rời Giá Bao Nhiêu?

Bên cạnh những thắc mắc về cách khắc phục sửa lỗi laptop không nhận thì nhiều người thường hay hỏi về chi phí sửa lỗi laptop thường bao nhiêu tiền. Câu trả lời là mức giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguyên do gây ra lỗi, nơi sửa lỗi, các phụ kiện hỗ trợ sửa lỗi…Tuy nhiên, theo mức giá trên thị trường thì lỗi không nhận bàn phím rời thường được sử từ mức giá dao động từ 250.000 VND cho đến 500 ngàn đồng. 

Sửa lỗi không nhận b/phím rời giá bao nhiêu

Sửa lỗi không nhận sceen rời giá bao nhiêu

Trên đây, Sửa Laptop Thái Hà đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về lỗi không nhận bàn phím rời của laptop. Đồng thời cũng nêu ra những cách khắc phục sửa lỗi laptop không thể nhận bàn phím rời. Hy vọng những thông tin trên là phù hợp đối với các bạn.

THÔNG TIN LIÊN H

 • Hotline: 0904.515.696
 • Website: https://sualaptopthaiha.com/
 • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)