Sửa Xem Trực Tiếp

Lấy Ngay Sau 30-45 Phút

Dịch Vụ Uy Tín Chuyên Nghiệp

Sửa laptop uy tín

Tại Sao Bàn Phím Laptop Không Đánh Được

Khi sử dụng laptop, có thể bạn sẽ gặp phải lỗi keyboard Lap không đánh được, không thể nhập hay gõ được bất kì kí tự nào, … Vậy tại sao bàn phím laptop không đánh được nguyên nhân và cách khắc phục? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

BÀN PHÍM LAPTOP KHÔNG ĐÁNH ĐƯỢC

Tại sao bàn phím Láp không có gõ đượcTại sao bàn phím laptop không gõ được

Nguyên Nhân Khiến Bàn Phím Lap Mắc Lỗi

Trước khi có giải pháp, chúng ta cần tìm hiểu qua nguyên nhân vì sao b/phím Láp không gõ được.

Nguyên nhân có thể xảy ra nhất đó là laptop của bạn đã bị khóa phím. Để biết được bàn phím có đang bị khóa hay không thì khi khởi động và test lại bàn phím bạn sẽ thấy phím F2 và F11 vẫn hoạt động bình thường, điều này chứng tỏ không phải do bàn phím laptop bị lỗi hay hỏng gì cả, mà có thể là do bạn đã vô tình bấm vào tổ hợp phím tắt nào đó để bật chức năng Make the keyboard easier to use.

Hướng Dẫn Khắc Phục Bàn Phím Laptop Không Đánh Được

Có thể nói đây là một dạng lỗi chung do vô tình hoặc có 1 tác động nào đó đã khóa bàn phím laptop của bạn, thường thì người dùng chọn cách khởi động lại máy tính nhưng ở bài viết này Sửa Laptop Thái Hà sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản để khắc phục sự cố này.

  • Bước 1 :

– Kích chuột mở googleChrome, hoặc fifox, hay bất cứ trình duyệt web nào cho phép ta sử dụng Keyboard, như vậy ta có thể gõ được chữ từ Keyboard.

– Tiếp theo kích Start gõ “keyboard” vào từ Keyboard à kích vào “keyboard” từ Start, sau đó tùy chỉnh “repeat delay” trong hộp thoại “keyboard” hiện ra và gõ OK từ bàn phím.

Bước 2: Lỗi này thường do cài đặt. Bạn có thể làm theo cách sau:

– Trước tiên vào Start chọn Control Panel à chọn Ease of Access. Trong mục này chọn Ease of Access Center.

– Tiếp theo chọn Make the keyboard easier to use rồi tìm đến mục có biểu tượng hình bàn phím laptop đằng trước Use text or visual alternatives for sounds để chọn.

Hướng dẫn khắc phục bàn phím không gõ đượcHướng dẫn khắc phục bàn phím không gõ được

– Sau khi đã mở hộp thoại này ra, sẽ thấy mỗi mục sẽ có 1 ô vuông đằng trước và nó đang trong tình trạng đã được tích. Việc bạn cần làm là bỏ tích hết tất cả các ô đó, sau đó kết thúc quá trình bằng cách chọn apply và ok.

Nếu như sau khi thực hiện theo phương pháp trên mà vẫn thấy bàn phím không đánh được thì bạn nên kiểm tra lại xem bàn phím laptop có bị kẹt nút hay bị liệt hay không. Nếu muốn nhanh chóng và chính xác thì có thể mang tới các trung tâm sửa chữa để khắc phục sự cố này.